BLOG

แนะนำ 10 ที่เที่ยวแปดริ้ว ที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้จัก

เที่ยวแปดริ้ว เมืองพักผ่อนสุดชิลใกล้กรุงเทพ “ฉะเชิงเทรา” หรือที่หลายๆ คนคุ้นชื่อกันในนามของ “เมืองแปดริ้ว” หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า จังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง จนอาจทำให้ถูกละเลยหรือมองข้ามกันไป ทั้งที่จังหวัดนี้มีของดีเยอะแยะมากมาย ครบทุกการพักผ่อน

ทั้งอุดมไปด้วยสวนผลไม้ วัดวาอารามให้เคารพสักการะ และยังมีตลาดเก่าแก่ให้เดินช้อปกันแบบชิลล์ๆ อีกด้วย หรือหากคุณเป็นสายคาเฟ่เน้นถ่ายรูปก็มีพร้อม

เพียงเดินทางไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้ไปสัมผัสกับเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ริมแม่น้ำบางปะกงกันแล้วค่ะ

แนะนำ 10 ที่เที่ยว เมืองแปดริ้ว เที่ยวแบบฟินๆ สบายใจใกล้กรุงฯ

หลายๆ คนคงอาจเคยได้ยินสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังด้านการเคารพสักการะ “ในเมืองแปดริ้ว” มากมายกันมาแล้ว อย่าง วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดสมานรัตนาราม แต่จริงๆ แล้วนอกจาก 2 วัดชื่อดังนี้ ก็ยังมีวัดอื่นๆ อีกมากมายที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ขอพรสักการะ

1.อุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน

อุทยานพระพิฆเณศเป็นพระพิฆเนศเนื้อสำริดปางสำฤทธิ์ องค์ยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในพระหัตถ์ถือผลไม้ที่เป็นผลไม้ขึ้นชื่อประจำจังหวัดของฉะเชิงเทรา เช่น มะม่วง กล้วย อ้อย และขนุน

พระพิฆเนศ มีต้นกำเนิดจากคติความเชื่อของศาสนาฮินดู เมื่อกว่า 4,000 ปีมาแล้ว ในประเทศไทยพระพิฆเนศถือเป็นเทพเจ้าองค์หนึ่ง ที่ชาวไทยรู้จักและเลื่อมใสศรัทธามาก เพราะเชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ใครที่มาเที่ยวแปดริ้ว อย่าลืมแวะมาไหว้ขอพรพระพิฆเนศได้ที่ อุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน

พิกัด : https://goo.gl/maps/gQsPVRhcgSyWA2f18

อุทยานพระพิฆเณศ

2.เที่ยวแปดริ้ว แวะไหว้พระที่วัดโพรงอากาศ

วัดโพรงอากาศ

วัดโพรงอากาศเป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อด้านความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่อุโบสถมหาเจดีย์ที่สวยเด่นเป็นสง่า ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนั้นยังมี องค์พระพิฆเนศปางนั่งประทานพรองค์ใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณวัด สามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่นมาตั้งแต่จากถนน ซึ่งวัดโพรงอากาศตั้งอยู่ในอำเภอบางน้ำเปรี้ยว

พิกัด : https://goo.gl/maps/9XtXG66nANPdtvf96

3.ตลาดบ้านใหม่เมืองแปดริ้ว ตลาดริมน้ำร้อยปี

ตลาดบ้านใหม่เมืองแปดริ้ว ตลาดริมน้ำร้อยปี

ขอบคุณรูปภาพจาก ไปไหนก็ถ่าย

ตลาดเก่าแก่ที่ยังเป็นที่นิยมถึงปัจจุบัน ตลาดที่อยู่คู่กับชาวแปดริ้วมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หากใครกำลังมองหาที่เดินเล่นชิลล์ๆ ให้บรรยากาศชวนระลึกความหลังต้องที่นี่เลยค่ะ ภายในตลาดยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน นอกจากนั้นในเรื่องของอาหารการกินยังคงอัดแน่นไปด้วยอาหารพื้นบ้าน ในบรรยากาศริมน้ำอันแสนอบอุ่น ต้องห้ามพลาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/TsxJM6UR12bdd4249

4.เที่ยวแปดริ้วชมตลาดคลองสวน

ตลาดคลองสวน

ขอบคุณรูปภาพจาก ilove8riew.com

ตลาดคลองสวนเป็นตลาดที่อยู่ระหว่างรอยต่อของจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีเพียงสะพานเเละคลองกั้นเท่านั้น ตลาดคลองสวนเป็นอีกหนึ่งตลาดเก่าแก่ มีมาตั้งแต่ใน สมัยรัชกาลที่ 5

หากที่ใครมาเที่ยวแปดริ้ว แล้วกำลังมองหาวิถีการใช้ชีวิตแบบสมัยก่อน รวมไปถึงของเก่าและสถาปัตยกรรม ต้องห้ามพลาดตลาดคลองสวนเลยค่ะ นอกจากของกินจะอร่อยแล้ว บรรยากาศยังเหมาะแก่การพักผ่อน

พิกัด : https://goo.gl/maps/n8yxT2FLNraWJwkx7

5.ตลาดน้ำบางคล้า

ตลาดน้ำบางคลา

ขอบคุณรูปภาพจาก ilove8riew.com

ใครอยากสัมผัสชีวิตริมน้ำต้องมาที่ตลาดน้ำบางคล้า! มีให้บริการนั่งเรือเที่ยวแม่น้ำบางปะกงรอบเกาะลัด นอกจากจะได้นั่งเรือเที่ยวแล้ว คุณยังจะได้แวะไหว้พระอีกด้วย โดยเรือจะจอดที่ วัดโพธิ์-บางคล้า และ พระสถูปเจดีย์พระเจ้าตากสินมหาราช ที่เดียวจบ กิน เที่ยว ช้อป ไหว้พระ สบายใจ

พิกัด : https://goo.gl/maps/whLYg2esaC9VjTE48

6.มินิมูร่าห์ ฟาร์ม

 มินิมูร่าห์ ฟาร์ม

ขอบคุณรูปภาพจาก : เฟสบุคเพจมาวินพาเที่ยว

ฟาร์มปศุสัตว์สุดน่ารักประจำแปดริ้ว ที่นี่เป็นฟาร์มปศุสัตว์อินทรีย์ มีการทำฟาร์มแบบครบวงจร มีโซนให้อาหารสัตว์ต่างๆ เช่น กระต่าย หมู เป็ด แพะ ฯลฯ แถมยังมีร้านอาหารอร่อยสไตล์ FARMMADE อีกด้วย สำหรับใครที่พาลูกๆ มาท่องเที่ยว ต้องเป็นที่ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ นอกจากความสนุกสนานแล้ว ยังได้ความรู้กลับไปด้วยอย่างแน่นอน

พิกัด : https://g.page/MiniMurrahFarm?share

7.River Breeze Cafe

River Breeze Cafe

เอาใจสายคาเฟ่ ถูกใจคนชอบถ่ายรูปชิคๆ คาเฟ่ River Breeze นั่งชิลล์ๆ ได้วิวหลักล้าน ใครอยากสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวแม่น้ำแบบ 360 องศา ต้องมาเลยค่ะ เครื่องดื่มและอาหารอร่อย ราคาไม่แพง เที่ยวเหนื่อยๆ ลองแวะมาพักผ่อนที่นี่ได้เลยค่ะ

พิกัด : https://g.page/RiverBreezeCafe?share

8.วัดปากน้ำโจ้โล้

เที่ยวแปดริ้ว วัดปากน้ำโจ้โล้

เที่ยวแปดริ้วทั้งทีต้องห้ามพลาดวัดนี้! “วัดปากน้ำโจ้โล้” ที่โดดเด่นไปด้วยโบสถ์ขนาดใหญ่สีทองอร่าม สะดุดตาเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นพระอุโบสถหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ทาสีทองทั้งหลัง ไม่ใช่แค่บริเวณภายนอกเท่านั้น ภายในอุโบสถก็เป็นสีทองเช่นเดียวกัน เป็นวัดที่สร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย อายุราวๆ 200 กว่าปีมาแล้ว โดยแต่เดิมวัดนี้เป็นที่ตั้งของทัพพม่า แต่ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงมีชัยในการรบจึงโปรดฯ ให้สร้างเจดีย์ไว้เป็นอนุสรณ์

พิกัด : https://goo.gl/maps/eXG1Q4TZ6WzPD5UX6

9.นาวา เฮาส์ คาเฟ่

นาวา เฮาส์ คาเฟ่

ขอบคุณรูปภาพจาก : Nava House Café – นาวา เฮ้าส์ คาเฟ่

คาเฟ่ริมแม่น้ำ ให้บรรยากาศสุดฟิน! บรรยากาศของร้านตกแต่งไปในโทนสีเทาและหินอ่อน นอกจากนั้นยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ใครที่สนใจสามารถเข้ามาใช้บริการได้ทุกวัน เปิดให้บริการตั้งแต่แวลา 11:00 น. – 21:00 น.

พิกัด : https://g.page/navahousecafe?share

10.คุ้มวิมานดิน

คุ้มวิมานดิน

แหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผา บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ โดยภายในโครงการมีกิจกรรมที่น่าสนใจและให้เราได้ลงมือทำมากมาย เช่น การปั้นดิน โดยใช้ดินเหนียวที่ขุดมาจากบริเวณด้านหลัง ซึ่งเป็นหลุมขุดดินเหนียวธรรมชาติ จะมากับแก๊งเพื่อนหรือมาแบบครอบครัวก็สนุกสนานอย่างแน่นอน

พิกัด : https://g.page/KOOMWIMARNDIN?share

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวข้างต้น จะเห็นได้ว่าแต่ละที่มีความน่าสนใจแตกต่างกัน และมีสถานที่ให้เราได้เลือกไปได้ครอบคลุมความสนใจของเรา เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่ามาแล้วจะไปไหนดี? จะมีแต่วัดหรือไม่? เพราะจังหวัดเดียวมีครบ ต้องยกให้ แปดริ้ว เลยค่ะ

เที่ยวแปดริ้ว จนทั่วแล้ว ถ้าเหนื่อย อยากพักผ่อนต้องที่ JK-Living โรงแรม ใจกลางเมืองฉะเชิงเทรา เดินทางสะดวก ที่พักสะอาด ราคาดี แถมมีโปรโมชั่น ดีๆรอสำหรับผู้เข้าพักอีกด้วย

“เที่ยวแปดริ้วอย่าลืมแวะพักที่ JK-Living”

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *