Blog

อัปเดต 10 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา แหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา มีให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์ ฉะเชิงเทราหรือ “แปดริ้ว” หนึ่งจังหวัดในภาคตะวันออกที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ จึงทำให้กลายเป็นหนึ่งจังหวัดในดวงใจของใครหลายๆ คนที่มองไว้สำหรับการเที่ยวพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศค้างคืนริมน้ำก็ดี

ซึ่งแปดริ้วยังคงให้อารมณ์ของความเป็นเมืองเก่า ดำเนินวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบพื้นบ้าน ทำให้ยิ่งเหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง หรือเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะพักผ่อนจริงๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ

ในเมืองแปดริ้วมีวัดวาอารามชื่อดัง อย่างวัดหลวงพ่อโสธร และสถานที่ให้คุณได้พักผ่อน สงบจิตใจมากมาย แต่หากต้องการความชิลล์ อยากลองใช้ชีวิตหรือลองสัมผัสบรรยากาศการแบบสมัยก่อน ก็มีตลาดอันเก่าแก่ให้คุณได้ไปดื่มด่ำบรรยากาศให้ฟินสุดไปเลย

หรือจะเลือกทานของอร่อย หรือเดินเล่นพักผ่อนริมน้ำก็ได้ เรียกว่าจังหวัดเดียวครบทุกความรู้สึกเลยค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวใดน่าสนใจบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา มาแล้วต้องห้ามพลาด!

1.วัดโสธรวรารามวรวิหาร

เที่ยวฉะเชิงเทรา แวะไหว้วัดหลวงพ่อโสธร

วัดโสธรวรารามวรวิหารหรือวัดหลวงพ่อโสธร เป็นวัดที่ใครหลายๆ คนรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยวัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง เป็นที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อพุทธโสธร” ภายในวัดมีพระอุโบสถที่สร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง สวยงามเป็นอย่างมาก และยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยรอบหลวงพ่อพุทธโสธร โดยมีความเชื่อว่า ผู้ใดมาขอพรก็จะสมปรารถนา จนปัจจุบัยมีผู้เลื่อมใสและศรัทธาเป็นจำนวนมาก

เวลาเปิด : 7:00–17:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yxR9QBZ3ZCs2NBCE9

2.วัดสมานรัตนาราม

วัดสมาน ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

วัดสมานรัตนารามเป็นอีกหนึ่งวัดชื่อดังและตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำบางปะกงเช่นเดียวกันกับวัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยสามารถไปทั้ง 2 วัดในวันเดียวกันได้เพราะตั้งอยู่ห่างกันไม่มากนัก ภายในวัดสมานรัตนาราม มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมี พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง หลวงพ่อองค์ดำ พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทาน บุตร องค์ท้าวมหาพรหมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และพระราหู ให้กราบไหว้เช่นเดียวกัน

เวลาเปิด : 8:00–17:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/p8WbAD7MbbWZokRE7

3.ตลาดคลองสวน

ตลาดคลองสวน

หนึ่งในตลาดเก่าแก่ ที่มีมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ในพื้นที่ 2 จังหวัดคือ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หากใครอยากชมบรรยากาศของวิถีชีวิตร่วมสมัยย้อนยุค ชมของเก่าและสถาปัตยกรรม ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ของกินก็อร่อยมากเช่นกัน

เวลาเปิด : 8:00–16:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fNcNiK8kmGCj3WCA9

4.ตลาดบ้านใหม่

ตลาดบ้านใหม่

ตลาดบ้านใหม่เป็นตลาดที่กลายเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครยอดนิยม เป็นตลาดเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี ภายในตลาดโดดเด่นมากในเรื่องของ อาหารและขนมโบราณ ที่บอกได้เลยว่าจะเข้าร้านไหนก็อร่อยทุกร้าน

เวลาเปิด : 9:00–17:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/oskNywkBR7Uh3BN4A

5.ตลาดน้ำบางคล้า

ตลาดน้ำบางคล้า

ใครอยากสัมผัสชีวิตริมน้ำต้องมาที่ตลาดน้ำบางคล้า! มีให้บริการนั่งเรือเที่ยวแม่น้ำบางปะกงรอบเกาะลัด นอกจากจะได้นั่งเรือเที่ยวแล้ว คุณยังได้แวะไหว้พระอีกด้วย โดยเรือจะจอดที่ วัดโพธิ์-บางคล้า และ พระสถูปเจดีย์พระเจ้าตากสินมหาราช ที่เดียวจบ กิน เที่ยว ช้อป ไหว้พระ สบายใจ

เวลาเปิด : 8:00–16:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/K1RwWMEiH6PoXhDA8

6.River Breeze Cafe

River Breeze Cafe

(ขอบคุณรูปภาพจาก : River Breeze)

คาเฟ่นั่งชิลล์วิวหลักล้านที่ตอนนี้หากใครมาเยือนแปดริ้ว ต้องแวะมา! จะมาถ่ายรูปเก๋ๆ หรือจะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ก็ได้ พร้อมนั่งชมวิวแม่น้ำแบบ 360 องศากันไปเลย แถมเครื่องดื่มเเละอาหารยังราคาเป็นมิตรอีกด้วย เดินทางก็สะดวก เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้วัดสมานรัตนาราม

เวลาเปิด : 10:00–20:00

แผนที่ : https://g.page/RiverBreezeCafe?share

7.ท่าน้ำคาเฟ่

ท่าน้ำคาเฟ่ เที่ยวฉะเชิงเทรา

(ขอบคุณรูปภาพจาก : ท่าน้ำคาเฟ่)

ใครชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด กับท่าน้ำคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟติดริมน้ำบางปะกง ในร้านมีบริเวณค่อนข้างเล็กแต่อบอุ่น เป็นร้านที่อาศัยบ้านเก่ามาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ เปิดให้บริการ 2 โซน คือแบบโอเพ่นและโซนเอาท์ดอร์ริมน้ำ แต่ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ อาจจะต้องจอดในบริเวณใกล้เคียงนะคะ

เวลาเปิด : 10:00–20:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/LbsNhzTdF2DWjM4n7

8.De’ Ma Na แปดริ้ว

De’ Ma Na แปดริ้ว

(ขอบคุณรูปภาพจาก : De’ Ma Na)

ร้านอาหารสไตล์โรงนาดีไซน์โมเดิร์น ตัวร้านตกเเต่งด้วยกระจกทำให้รู้สึกปลอดโปร่งไม่อึดอัด จะมองไปทางไหนก็เห็นทุ่งนาเต็มไปหมด ภายในร้านและนอกร้านมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย และตอนกลางคืนก็มีโซนนั่งฟังดนตรีสดชิลล์ๆ อีกด้วย

เวลาเปิด : 10:00–12:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/QW9UGjqvFKGAWm317

9.มินิมูร่าห์ ฟาร์ม

Mini Murrah farm

สถานที่ครบครันทั้งร้านอาหาร และฟาร์มสัตว์ ที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรีด้วยค่ะ ภายในฟาร์มมีต้นไม้ใหญ่ และชิงช้า, เก้าอี้นั่ง ให้คุณได้นั่งพักผ่อน ใครที่มีลูกๆ หลานๆ ก็เหมาะที่จะพามาที่นี่เลย เพราะมีทั้งกิจกรรมป้อนนมควาย, ทำพิซซ่า DIY รวมไปผักการปลูกผักสวนครัว รับรองได้ว่านอกจากความสนุกสนานแล้ว ยังได้ความรู้กลับไปด้วยอย่างแน่นอน

เวลาเปิด : 09:00–19:00

แผนที่ : https://g.page/MiniMurrahFarm?share

10. สวนลุงแดงมะพร้าวน้ำหอม

สวนลุงแดงมะพร้าวน้ำหอม

(ขอบคุณรูปภาพจาก : สวนลุงแดงมะพร้าวน้ำหอม )

สวนมะพร้าวลุงแดง เป็นทั้งสวนมะพร้าวและร้านกาแฟขนาดเล็กที่ทำกันเองในครอบครัว นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้เล่นมากมาย เช่น พายเรือ ถ่ายรูปกับสะพานไม้ หรือจะนั่งชิลล์ๆ กินข้าวบนเสื่อก็ได้อีกอารมณ์ ใครถามหาแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติต้องที่นี่เลยค่ะ บรรยากาศเป็นกันเองสุดๆ

เวลาเปิด : 09:00–18:00

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fea4XufcbhvhKrds7

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ครบทุกสายแบบนี้ ไม่ต้องคิดให้เหนื่อย มาเที่ยวเลย! เมืองแปดริ้ว รับรองคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เดินทางง่ายๆ ไม่ต้องขับรถนาน เพียง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้หนีจากความวุ่นวายต่างๆ มาพักกาย พักใจได้แล้ว!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *